Dự án PeaceTrees VietNam Quảng Bình tiếp tục xử lý thành công một quả bom lớn.

Ngày đăng:
23/06/2023
Đăng bởi:
DBCU

Ngày 26 tháng 6 năm 2023, Dự án PeaceTrees VietNam Quảng Bình đã thực hiện nhiệm vụ khẩn xử lý một quả bom MK82 nặng 227 kg. Quả bom do một công ty xây dựng phát hiện trong quá trình thi công đường, chỉ cách khoảng 15 mét với khu dân cư đông đúc ở thôn Tây, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh.

 


Ngay sau khi nhận được thông tin đề nghị từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Dự án PeaceTrees VietNam Quảng Bình đã triển khai Đội đa nhiệm vụ MTT 2 thực hiện nhiệm vụ. Các chuyên gia đã tiến hành đánh giá và xác định quả bom an toàn để di chuyển. Cùng ngày, quả bom đã được đội MTT2 vận chuyển an toàn về kho chứa vật liệu nổ của dự án để tiến hành hủy nổ sau này.

 


Chỉ tính riêng trong tháng 6 này, đây là quả bom lớn thứ 2 được Dự án PeaceTrees VietNam Quảng Bình xử lý thành công, trả lại sự an toàn và bình yên cho cuộc sống người dân.
Hãy nhớ: Khi gặp bom mìn, vật liệu nổ, các bạn tuyệt đối không được chạm vào chúng, không di chuyển hay chôn lấp vật liệu nổ mà hãy báo qua đường dây nóng 0901941941 (tại Quảng Trị) và 18001741 (tại Quảng Bình) để vật liệu nổ được xử lý an toàn.

Dự án PeaceTrees VietNam Quảng Bình thuộc khuôn khổ Dự án Hợp tác Khảo sát và Rà phá Bom chùm và các loại vật nổ khác do PeaceTrees VietNam (PTVN), Tổ chức Quỹ Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) và Tổ chức Nhóm Cố vấn Bom mìn (MAG) phối hợp thực hiện tại tỉnh Quảng Bình. Dự án do Văn phòng Tháo gỡ và Giải trừ Vũ khí/Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Trân trọng cảm ơn nhà tài trợ đã hỗ trợ công việc của chúng tôi.

 

Nguồn: PeaceTrees VietNam (PTVN)