Sự kiện Giáo dục Phòng tránh Tai nạn Bom mìn ở trường THCS Trường Xuân, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh và trường THCS Hòa Trạch, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch

Ngày đăng:
12/06/2023
Đăng bởi:
DBCU

Tổ chức PeaceTrees VietNam đã tổ chức thành công hai sự kiện Giáo dục Phòng tránh Tai nạn Bom mìn ở trường THCS Trường Xuân, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vào ngày 16 tháng 5 năm 2023 và trường THCS Hòa Trạch, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vào ngày 26 tháng 5 năm 2023 với nguồn tài trợ của tập đoàn Boeing.

 


Trong thời gian nghỉ hè, học sinh có nhiều khả năng bắt gặp bom mìn khi chơi hoặc khi phụ giúp gia đình ngay tại nhà, đồng ruộng. Các sự kiện được diễn ra trước khi trường học nghỉ hè giúp nâng cao hiểu biết của các em về các mối nguy cơ bom mìn, các hành vi không an toàn dẫn tới tai nạn bom mìn, hậu quả của tai nạn bom mìn và hướng dẫn cho các em các hành vi an toàn giúp các em phòng tránh các tai nạn đáng tiếc.

 


Bom mìn vẫn là mối nguy cơ lớn cho người dân địa phương ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Với bản tính tò mò, trẻ em luôn là nhóm dễ bị tổn thương nhất đối với các vụ tai nạn bom mìn. Vì thế, một trong những thông điệp được nhấn mạnh trong suốt sự kiện là “Không di chuyển, cầm ném, chơi đùa với bom mìn hoặc nghi là bom mìn”. Các em được khuyến cáo khi nhìn thấy bom mìn, vật nổ nên báo cho người lớn như thầy cô hoặc người thân hay qua đường dây nóng 18001741.