Sự kiện Giáo dục Phòng tránh Tai nạn Bom mìn cho các em học sinh trường TH & THCS Thuận Đức, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Ngày đăng:
07/04/2023
Đăng bởi:
DBCU

Ngày 4/4/2023, PeaceTrees VietNam đã tổ chức thành công sự kiện Giáo dục Phòng tránh Tai nạn Bom mìn cho các em học sinh trường TH & THCS Thuận Đức, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đây đồng thời là sự kiện thứ bảy do PTVN thực hiện thông qua tài trợ của Quỹ Rotary International. Hoạt động thêm phần ý nghĩa khi được diễn ra đúng vào Ngày Quốc tế Nâng cao Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ Hành động Bom mìn 04 tháng 4.


Với phần chia sẻ thông tin và phần thi kiến thức Rung chung vàng, chương trình đã lồng ghép các thông điệp an toàn nhằm để giúp cho các em học sinh biết cách hành động đúng khi gặp phải bom mìn, vật liệu nổ trong cuộc sống. Em Dương Viết Hoàn, học sinh lớp 9/2 chia sẻ “Phần thi Rung chuông vàng rất thú vị và gay cấn. Em đã rất cố gắng để giành chiến thắng. Sau chương trình, em biết cách báo cho ai nếu vô tình phát hiện được vật liệu nổ. Em sẽ nói với bạn bè em nếu nhìn thấy bom mìn phải tránh xa ngay và báo ngay cho người lớn hoặc báo qua đường dây nóng 18001741”.
Dù chiến tranh đã kết thúc nhiều thập kỷ nhưng Quảng Bình và Quảng Trị vẫn là nơi có mức độ ô nhiễm bom mìn cao, nơi bom mìn, vật liệu nổ vẫn còn là mối đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người dân và kìm hãm tốc độ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Trong những năm qua, với mục tiêu giảm thiểu các vụ tai nạn bom mìn, vật liệu nổ ở các cộng đồng bị ảnh hưởng, đặc biệt là với nhóm đối tượng trẻ em, PeaceTrees VietNam đã triển khai chương trình Giáo dục Phòng tránh Tai nạn Bom mìn ở trường học nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về các mối nguy cơ bom mìn vật liệu nổ, trang bị cho các em các kiến thức và kỹ năng cần thiết để được an toàn.
 

Nguồn: PeaceTrees Vietnam